chiến lược giao dịch

Forbes mỹ phát hiện ra tỷ lệ các tỷ phú đầu tư vào tiền điện tử

 

Gần 30% tỷ phú đầu tư vào tiền điện tử, tỷ lệ này cao hơn so với các nhà đầu tư không có trong danh sách những người giàu nhất thế giới, Forbes mỹ phát hiện ra. Theo các chuyên gia, các tỷ phú rất lý tưởng để thử nghiệm tiền điện tử, bởi vì họ không quan tâm đến những gì sẽ xảy ra với giá của nó trong một tháng

Gần 30% những người giàu nhất thế giới trực tiếp hoặc gián tiếp đầu tư vào tiền điện tử, tỷ lệ này cao hơn so với các nhà đầu tư không phải tỷ phú, một cuộc khảo sát gần đây của

Forbes cho thấy. 65 tỷ phú đã tham gia.

Khoảng 18% trong số họ báo cáo rằng họ có ít nhất 1% tài sản của họ trong tiền điện tử, trong khi hầu hết nhóm này thực hiện các khoản đầu tư như vậy dưới dạng một thử nghiệm nhỏ. 80% tỷ phú đầu tư vào tiền điện tử nói rằng họ đầu tư ít hơn một phần mười tài sản của họ vào nó, 3,2% số người được hỏi tỷ phú — hơn một nửa. 10% khác lưu ý rằng họ không đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử, nhưng hỗ trợ các công ty tập trung vào nó. Đồng sáng lập VÀ GIÁM đốc ĐIỀU hành của sàn giao dịch tiền ĐIỆN TỬ FTX Sam Bankman-Fried (fortune, Theo Forbes Real-Time, 20,6 tỷ đô la), người cũng tham gia cuộc khảo sát, cho biết từ 76% đến 100% vốn của chính mình được đầu tư vào tiền điện tử.

Nhà đầu tư Tỷ Phú Mark Cuban (trị giá 4,7 tỷ usd) vào năm 2019 tuyên bố rằng ông “thích chuối hơn bitcoin”, nhưng hiện đang tích cực đầu tư vào bitcoin, ethereum, NFT. “Điều này không khác gì việc đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu và các tài sản khác”, ông nói. Và ông nhấn mạnh: “cổ phiếu công nghệ của Tôi đã hoạt động tồi tệ hơn tiền điện tử của tôi.”Tỷ phú Bất động Sản John Sobrato (tài sản 5,4 tỷ usd) nói rằng ông không đầu tư vào tiền điện tử, nhưng trong quỹ Của Công ty Liên Doanh Andreessen Horowitz tập trung vào nó. Điều này, theo ông, là một cách để theo xu hướng, trong khi tránh “quá nóng của bộ não từ sự tham gia của riêng bạn trong một lớp tài sản mà bạn không hiểu.”

Phó giáo sư Của Trường Kinh doanh Đại học Columbia Omid Malekan tin rằng các tỷ phú rất lý tưởng để thử nghiệm tiền điện tử và có nguồn lực cho điều này: “họ không quá quan tâm đến những gì sẽ xảy ra với giá bitcoin vào tháng tới.”