chiến lược giao dịch

Quy trình đầu tư

Nếu bạn muốn đầu tư trực tiếp vào cryptocurrency, bạn có thể sử dụng trao đổi cryptocurrency. Đây là cách mua tiền xu.

Chọn exchange. Tốt nhất là chọn một sàn giao dịch nổi tiếng với danh tiếng tốt và với nhiều loại tiền tệ. Ví Dụ: CoinBase, Binance.

Đăng ký. Bạn cần cung cấp thông tin cá nhân và xác nhận danh tính của mình. Vì vậy, việc trao đổi sẽ đảm bảo rằng bạn không phải là một kẻ lừa đảo.

Nạp tiền vào tài khoản của bạn bằng tiền fiat. Để mua một hầm mộ, bạn cần phải có tiền bình thường trên tài khoản của bạn, ví dụ, đô la MỸ hoặc hryvnia.

Quyết định loại tiền điện tử nào bạn muốn mua. Bạn có thể đầu tư vào một hoặc nhiều cryptocurrencies.

Đặt hàng để mua cryptocurrency. Trên các sàn giao dịch khác nhau, bạn cần thực hiện các bước khác nhau cho việc này.

Lưu trữ tiền xu trong ví kỹ thuật số. Sau khi mua, thông tin cần thiết để truy cập vào tiền điện tử của bạn được lưu trữ trong ví kỹ thuật số. Sau này có thể được đặt trên một sàn giao dịch tiền điện tử hoặc với một nhà cung cấp ví độc lập. Ví dụ, MetaMask, Electrum và những người khác.

Ưu điểm và nhược điểm của đầu tư

Đầu tư vào cryptocurrency có một số lợi thế:

Đa dạng hóa. Bây giờ có khoảng 10 nghìn đồng tiền mà bạn có thể đầu tư. Những người rẻ nhất chi phí ít hơn $1.

Tiềm năng của sự trở lại Lợi nhuận của bạn phụ thuộc vào chiến lược bạn đã chọn. Ví dụ, chờ một vài năm cho đến khi giá của đồng tiền của bạn tăng lên. Ví dụ, trong vòng 13 năm, giá trị của bitcoin đã tăng từ 0 lên 30 nghìn đô la. Bạn cũng có thể đầu tư vào cổ phần hoặc cho vay họ quan tâm. Trong trường hợp đầu tiên, bạn có thể kiếm được khoảng 10% mỗi năm, trong lần thứ hai – lên đến 1000% mỗi năm.

Lợi ích bổ sung. Không giống như cổ phiếu, một số loại tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, có thể được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Nhưng cũng có những bất lợi cho các nhà đầu tư:

Quy định hạn chế. Ở nhiều quốc gia, nhà nước không điều chỉnh thị trường tiền điện tử. Đó là, không có quy tắc và luật pháp có thể bảo vệ bạn. Ví dụ: nếu tài khoản của bạn bị hack, bạn có thể mất tất cả các khoản đầu tư của mình. Hoặc nếu đồng tiền bạn đang đầu tư hóa ra là một scam, không có gì bạn có thể làm.

Ví dụ, vào đầu năm 2022, một nhóm những kẻ lừa đảo đã đề nghị đầu tư vào tiền điện tử đã bị giam giữ tại Kiev. Sau khi người dùng gửi tiền, họ đã bị chặn.

Biến động giá. Giá Cryptocurrency có thể dao động đáng kể mỗi ngày. Ví dụ, vào Ngày 12 Tháng 5, giá bitcoin đã giảm xuống còn 26 nghìn đô la. Đây là kỷ lục chống lại năm 2022. Để so sánh, vào tháng 11 năm 2021, bitcoin đã đạt mức tối đa lịch sử và có giá 67 nghìn đô la. Rất khó cho một số nhà đầu tư để tồn tại biến động giá đáng kể như vậy.